Vai trò của người đi sp LMHT và những tuyệt kỹ của người đi sp

đi sp lmht

Trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), có nhiều vai trò đa dạng khác nhau. Và mỗi vai trò đều đóng góp một phần quan trọng trong chiến thuật của đội hình. Người đi sp (support) được coi là một vị trí cực kỳ quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. 789betae.com sẽ trình bày về vai trò của người đi sp LMHT, cũng như những tuyệt kỹ chơi cực đỉnh.

Người đi sp LMHT có vai trò như thế nào? 

Đây là vị trí có vai trò cực kỳ quan trọng trong game moba nói chung. Và trong LMHT, người đi sp là tấm khiên vững chắc của đội. Là trụ của của các thành viên khác trong team.

Vai trò hỗ trợ 

Người đi sp trong LMHT có vai trò hỗ trợ các thành viên khác trong đội. Họ tập trung vào việc bảo vệ và giúp đỡ đồng đội tốt nhất. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các vị trí khác phát triển và gây sát thương. 

Với khả năng hồi máu, bảo vệ, và gây khó chịu cho các đối thủ của mình. Người đi sp là người giữ vai trò đồng đội an toàn và giúp tăng cường sức mạnh chiến đấu của đội.

Nhận diện mục tiêu

Người đi sp phải có khả năng nhận diện mục tiêu của team mình. Đồng thời xác định thời điểm thích hợp để bảo vệ đồng đội. Họ cần xem xét vị trí, tình huống và sự phối hợp một cách tốt nhất. Để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc hỗ trợ và tạo điểm mạnh cho đội hình.

Trợ giúp trong phân tầng

Trong giai đoạn đầu trận đấu, người đi sp thường tập trung vào việc giúp đỡ đồng đội trong phân tầng (laning phase). Họ giúp duy trì an toàn cho đồng đội, tạo cơ hội gank và cắt đường cho đội trên bản đồ.

Người đi sp LMHT có vai trò như thế nào? 
Người đi sp LMHT có vai trò như thế nào?

Giới thiệu tuyệt kỹ của người đi sp LMHT

Dưới đây sẽ giới thiệu những tuyệt kỹ đỉnh cao của người đi sp LMHT.

Crowd Control (CC)

Một trong những tuyệt kỹ chính của người đi sp là khả năng gây các hiệu ứng Crowd Control. Như stunning, slowing, hoặc rooting làm khó chịu cho địch thủ team bạn.

Những tuyệt kỹ này giúp hạn chế di chuyển và hành động của đối thủ. Tạo cơ hội cho đồng đội tiếp cận hoặc gây sát thương. CC không chỉ giúp kiểm soát đối thủ, mà còn mở ra cơ hội cho đồng đội tấn công và tiêu diệt kẻ địch. 

Những tuyệt kỹ CC như chiêu thức “Stun” của Leona. Cả “Root” của Zyra, hay “Hook” của Thresh là những ví dụ điển hình. Những tuyệt kỹ này mang lại lợi thế lớn cho ta và gây khó chịu cực kỳ cho đối thủ.

Hỗ trợ hồi máu và bảo vệ

Người đi sp có khả năng hỗ trợ hồi máu cho đồng đội trong trận đấu. Họ sử dụng các kỹ năng như “Heal” hoặc “Soraka’s Wish” để cung cấp sự phục hồi. Ngoài ra, người đi sp cũng có khả năng bảo vệ đồng đội rất tốt.

Bằng cách sử dụng “Shield” như Janna’s Eye of the Storm. Hoặc là “Peel” như Lulu’s Whimsy để ngăn chặn sát thương cực lớn. Tránh những hiểm họa đối với đồng đội yếu hơn.

Xây dựng mặt trận và phối hợp

Người đi sp có trách nhiệm xây dựng mặt trận chiến đấu và phối hợp với đồng đội. Họ thường đặt bình luận và mắt thần trên bản đồ để cung cấp tầm nhìn cho đội. Từ đó giúp ngăn chặn các tình huống bất ngờ từ đối thủ. 

Hơn nữa, người đi sp có vài trò lớn trong phối hợp các kỹ năng và mở đường cho đồng đội tấn công. Sự phối hợp chính xác với các thành viên khác trong đội hình có thể tạo nên những pha xử lý đột phá và lật đổ trận địa.

Giới thiệu tuyệt kỹ của người đi sp LMHT
Giới thiệu tuyệt kỹ của người đi sp LMHT

Tầm quan trọng của người đi sp LMHT

Nếu bạn nghĩ người đi sp LMHT chỉ là người phụ, không quan trọng. Dưới đây sẽ chứng minh suy nghĩ đó sai lầm.

Tạo cân bằng và định hình trận đấu

Người đi sp có thể ảnh hưởng đến cấu trúc và cân bằng của trận đấu cực lớn. Bằng cách tạo ra áp lực trong khu vực của mình. Họ có thể tạo sự chênh lệch trong trận đấu bằng cách tiếp tục gây áp lực lên đối thủ.

Việc họ liên tục theo sát và bảo vệ thành viên yếu hơn khiến đối thủ không thể nào tiếp cận. Điều này giúp tạo ra sự cân bằng và lợi thế lớn cho đội ta khi mà đối phương bất lực trong tấn công.

Phát triển sự phối hợp và đồng đội

Họ thường là người đi trước, điều chỉnh tốc độ và chỉ đạo các chiến thuật trong trận đấu. Sự giao tiếp và phối hợp tốt giữa người đi sp và các thành viên khác là nền tảng. Giúp tăng khả năng chiến thắng và tạo ra những kết quả xuất sắc.

Tác động văn hóa và tinh thần chiến đấu

Bằng cách thể hiện sự kiên nhẫn, sự quyết tâm và lòng tự hào của mình. Minh chứng trong việc đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho đồng đội. Người đi sp LMHT truyền cảm hứng và khích lệ đội hình cực tốt.

Điều này tạo ra một môi trường tích cực và đoàn kết, góp phần vào thành công của đội. Đặc biệt trong những lúc bất lợi, yếu tố này của người đi sp sẽ làm cả đội cố gắng nhiều hơn.

Tầm quan trọng của người đi sp LMHT
Tầm quan trọng của người đi sp LMHT

Kết luận

Nhiều người chơi mới nghĩ rằng sp là vai trò không quan trọng trong LMHT. Bài viết này của 789bet đã minh chứng điều đó là sai. Người đi sp LMHT là người có ảnh hưởng và vai  trò quan trọng bậc nhất. Mong rằng bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của nhiều anh em.